Kim loại chì là gì? 1Kg chì giá bao nhiêu tiền? Thông tin cần biết

Kim loại chì là một loại kim loại được ứng dụng khá phổ biến trong sản xuất hiện nay và số lượng phế liệu chì thải ra môi trường sau quá trình sử dụng là rất lớn. Do đó, để góp phần bảo vệ môi trường cũng như giảm bớt chi phí mà nhu cầu thanh lý phế liệu chì hiện nay rất phổ biến. Nhưng bạn đã biết 1kg chì giá bao nhiêu? Cùng Phế liệu 24h tìm hiểu nhé!

Kim loại chì là gì?

Kim loại chì có ký hiệu hóa học là Pb (tên tiếng Anh là Lead, tên tiếng Latin là Plumbum), là một loại kim loại nặng và có thể gây nhiễm độc cho con người. Chì là kim loại có chỉ số cao nhất trong tất cả các nguyên tố bền. Kim loại chì ban đầu sẽ có màu trắng xanh nhưng nó sẽ bắt đầu xỉn màu và dần dần chuyển thành màu xám sau khi nó tiếp xúc quá nhiều với không khí.

Kim loại chì

Tính chất vật lý và tính chất hóa học của kim loại chì

Tính chất vật lý của kim loại chì

Kim loại chì có màu bạc và sáng, mềm nên có thể dễ uốn nặng và có tính dẫn điện kém hơn so với các loại kim loại khác. Do đặc tính của chì là có tính chống ăn mòn cao nên thường được dùng để chứa các chất ăn mòn như Axit sunfuric. Bên cạnh đó, do có tính dễ dát mỏng nên chì cũng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, cụ thể là các tấm phủ.

Chì ở dạng bột khi được đốt cháy sẽ tạo ra ngọn lửa có màu trắng xanh. Tương tự như các loại kim loại khác, bột chì rất mịn nên sẽ có thể tự cháy được trong không khí và sẽ phát ra khói độc.

Tính chất hóa học của kim loại chì

Chì là kim loại có tính khử khá yếu nên ở nhiệt độ thường trong không khí chì sẽ không bị oxy hóa. Khi ở nhiệt độ cao thì chì sẽ bị oxy hóa tạo thành lớp chì oxit mỏng và nhờ có lớp oxit mỏng này mà chì được bảo vệ không bị oxy hóa tiếp.

Chì không tác dụng được với axit sunfuric và axit clohidric mà chỉ hòa tan được trong axit nitric, tạo thành dung dịch chứa Pb(NO3)2 và giải phóng nitơ oxit. Kim loại chì không tác dụng được với nước nhưng trong điều kiện có sự xuất hiện của không khí, chì có thể bị nước ăn mòn và tạo ra Pb(OH)2.

Kim loại chì có tính khử yếu

Ứng dụng của kim loại chì

Mặc dù là một loại kim loại độc hại nhưng chì được nghiên cứu và ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Thường thì kim loại chì chỉ được sử dụng trong một số hợp chất đòi hỏi không thể thiếu kim loại chì. Một số ứng dụng của kim loại chì như:

  • Kim loại chì là thành phần chính bên trong bình ắc quy mà các loại xe thường dùng
  • Chì là một thành phần đóng vai trò quan trọng trong ống nhựa PVC
  • Chì được sử dụng như một chất nhuộm trắng như sơn
  • Chì được sử dụng như một thành phần tạo màu trong quá trình tráng men, đặc biệt là màu vàng và màu đỏ
  • Chì cũng được sử dụng làm tấm ngăn để chống phóng xạ hạt nhân, chống đạn,…
Kim loại có rất nhiều ứng dụng hữu ích

1kg phế liệu chì giá bao nhiêu?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thu mua phế liệu chì khác nhau ở tất cả các miền trên đất nước. Một số loại phế chì được thu mua như chì cục, chì dẻo, chì bình ắc quy, chì lưới,…..

Một kg chì giá bao nhiêu?

Giá thu mua phế liệu chì trong thị trường có thể thường xuyên thay đổi và nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại phế liệu, nhu cầu thị trường, nhu cầu thị trường,…. Tuy nhiên, Phế liệu 24h sẽ đảm bảo giữ mức giá thu mua cao nhất và ổn định nhất cho khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo mức giá thu mua phế liệu chì tại Phế liệu 24h dưới đây:

  • Giá 1kg phế liệu chì dẻo là 25.000 – 87.000 đồng
  • Giá 1kg chì bình phế liệu là 23.000 – 65.000 đồng
  • Giá 1kg chì lưới phế liệu là 15.000 – 73.000 đồng
  • Giá 1kg chì xquang là 22.000 – 75.000 đồng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá phế liệu chì 

Chất lượng của phế liệu chì

Chất lượng của phế liệu chì là một yếu tố quan trọng quyết định giá bán chì phế liệu. Các loại phế liệu chì khác nhau sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của loại chì được sử dụng. Giá của phế liệu chì sẽ còn phụ thuộc vào chính chất lượng chì mà bạn quyết định thanh lý cho bên thu mua, các yếu tố như chì bạn thanh lý có còn khả năng để tái sử dụng hay không, chì từ sản phẩm nào,….

Chất lượng chì sẽ ảnh hưởng đến giá thu mua

Đơn vị và khu vực thu mua

Mỗi một đơn vị thu mua phế liệu sẽ có mức giá thu mua khác nhau, nếu là đơn vị thu mua uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm thì bạn có thể thanh lý được với giá khá cao, thậm chí có thể nhận được ưu đãi nếu như thanh lý phế liệu với số lượng lớn. Còn nến như bạn chọn phải một đơn vị thu mua kém uy tín hoặc các đơn vị thu mua nhỏ lẻ thì có thể rất khó để có thể được thu mua với giá cao được.

Mỗi khu vực thu mua khác nhau sẽ có giá thanh lý phế liệu khác nhau, phụ thuộc vào tỉnh thành đó có cần thu mua nhiều hay không mà giá cả thanh lý sẽ thay đổi.

Số lượng phế liệu thanh lý

Nếu như bạn thanh lý phế liệu với số lượng lớn thì tất nhiên bạn sẽ thanh lý được nhiều tiền hơn còn nếu thanh lý với số lượng ít thì rất khó để nhận được mức giá tốt.

Tình hình thị trường

Giá cả thị trường sẽ biến động theo từng thời điểm khác nhau. Khi nguồn cung phế liệu bị hạn chế thì giá thu mua phế liệu sẽ tăng cao; ngược lại khi nguồn cung phế liệu chì vượt quá cầu thì giá thu mua phế liệu sẽ bị giảm xuống.

Tùy thuộc vào tình hình thị trường mà giá thu mua sẽ có biến động

Giá thu mua 1kg phế liệu chì có thể thay đổi liên tục do nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố dễ thay đổi trên thị trường do đó mà bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi tiến hành thanh lý để có thể thu được số tiền tốt nhất nhé! Hãy gọi đến số điện thoại 0909851345 để được Phế Liệu 24h báo giá phế liệu chì chính xác nhất nhé.